รีวิว The Mall Sweets Fiesta @ The Mall บางกะปิ สวรรค์ของคนรักของหวาน (โหลดโหด)

รีวิว The Mall Sweets Fiesta @ The Mall บางกะปิ สวรรค์ของคนรักของหวาน (โหลดโหด)

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-01

ที่ The Mall บางกะปิ มักจะจัดงานสารพัดของกินตลอดทั้งปี ซึ่งงานที่ม่อนชอบมากที่สุดก็คือ งานรวมของหวาน ปีนี้ที่เดอะมอลล์บางกะปิมีการจัดงาน The Mall Sweets Fiesta ตั้งแต่วันที่ 12-18 มีนาคม 2558 ม่อนว่างานนี้อลังการกว่างานอื่นๆ มากกกกกกกก เพราะร้านที่มาออกบูธในงานมีร้านเด็ดๆ เพียบ บางร้านม่อนเป็นลูกค้าประจำอยู่แล้วด้วยนะ แต่มันไกลบ้านมาก เลยนานๆ จะได้กินที รอบนี้เลยถือว่าเปรมฝุดๆ

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-02

The Mall Sweets Fiesta รอบนี้มีจัด 2 ส่วน คือส่วนที่งานออกร้านตรงลานกิจกรรมซึ่งจะมีตั้งแต่วันที่ 12-18 มีนาคม 2558 กับโซน Pop up Shop ตรงทางเดินฝั่งขวาของห้าง (หันหน้าเข้าห้างนะจ๊ะ) ซึ่งจะมีตั้งแต่วันที่ 12 มีนาคม – 1 เมษายน 2558

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-03  NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-04

บล็อกนี้ม่อนจะพาไปอ้วนในงาน The Mall Sweets Fiesta ที่จัดในลานกิจกรรมก่อนนะคะ (รูปเยอะมาก แต่อยากให้อ่านให้จบล่ะ มีร้านที่ชอบมากๆๆๆๆ อยู่ท้ายๆ เลย)

ในงานนี้จะมีโปรโมทชั่นรับของฟรีอยู่ด้วย อิอิ  อย่างแรกคือ ซื้อของครบ 500 บาท (ต้องมีใบเสร็จ) จากนั้นเดินไปเล่น Workshop ทำคุกกี้ที่ซุ้ม Workshop ในงานได้ฟรี แล้วก็เอาคุกกี้กลับบ้านไปเลย

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-05

อย่างที่สองคือ รับฟรี Gift Voucher 200 บาท สำหรับ 15 คนแรกต่อวัน โปรนี้จะอยู่ตรงจุดลงทะเบียน (เป็นโต๊ะยาว ติดกับจุดประชาสัมพันธ์ ตรงข้ามกับเชสเตอร์กริล) โดยให้เราเข้าไปกดถูกใจอัลบั้มภาพขนมไฮไลท์ใน FB ของ The mall group จากนั้นกดแชร์รูปขนมมาที่หน้าวอลล์ของเราเอง แล้วยื่นให้พนักงานดู  แค่นี้ก็ได้แล้ว 200  อิอิ  แต่ถ้าไม่อยากยุ่งยาก ส่งมือถือให้พนักงานเค้าทำให้ไปเลยก็ได้นะ ง่ายดี

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-06

วอยเชอร์ที่ได้มา 200 บาท ก็เอามาใช้กับร้าน Park Cuisine ที่อยู่ข้ามกับร้านอุดมเอกได้

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-07

ขนมร้านนี้น่ากินมากๆ ชิ้นละ 80-120 บาท วอยเชอร์ 200 บาท ก็ได้เค้กประมาณ 2 ชิ้นเลยนะ

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-08

ม่อนซื้อ Peach Tart 80 บาท  Strawberry Tart 80 บาท  และ Ice Chocolate 40 บาท กลับมา

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-09   NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-10

Peach Tart อร่อยนะเธอว์ คือ พีชจัดมาเต็มๆ ชิ้นโตๆ แถมแป้งก็อร่อย คล้ายๆ แป้งพายแต่จะแน่นๆ กว่า  ส่วน Ice Chocolate ก็โอเคเลย หวานน้อย ช็อคโกแลตเข้มข้นใช้ได้ คุ้มเงินแหละ

สิ่งนึงที่เห็นในภาพไฮไลท์ของงาน และม่อนก็แชร์ภาพนั้นไปด้วยก็คือ ไอศกรีมดอกกุหลาบ Scarlet Rose Ice-cream คือมันสวยอ่ะ ก็เลยลองซะ

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-11

บูธของ Scarlet Rose Ice-cream อยู่ด้านนอกเลย ตอนแรกเกือบหาไม่เจอ ตรงข้ามเชสเตอร์กริล ข้างๆ กับโต๊ะลงทะเบียนที่ไปเอาวอยเชอร์ฟรีมานี่แหละ ราคา 79 บาท หน้าตาคือดอกกุหลาบ รสชาติก็คือดอกกุหลาบจ้า เย็นๆ หอมกุหลาบ แต่มีรสชาติเหมือนมิ้นท์ๆ อยู่นิดนึง บอกไม่ถูกว่ามันคืออะไร อาจจะเป็นพลังงานดอกกุหลาบก็ได้นะ  555

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-12

เดินผ่านร้านไอศกรีม Gelato Stick น่าหม่ำมาก แต่ไม่ได้ลอง ร้านนี้มีเค้กด้วยนะ

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-17  NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-19

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-18

อีกร้านที่สะดุดตาอยู่รอบนอกก็คือ Charlie Brown Cafe ม่อนเคยเห็นร้านนี้ที่เมกะบางนา แต่ไม่เคยแวะ เพราะวันนั้นไปซื้อเฟอร์นิเจอร์อ่ะ ไหนๆ ก็มาถึงงานนี้แล้วก็ลองซะหน่อย

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-13

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-15 NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-14

สิ่งที่สั่งมาทานคือ Orange Cheese Cake ราคา 135 บาท Banoffee Pie ราคา 135 บาท และเครื่องดื่ม Charle Favorite size M ราคา 85 บาท (มันคือน้ำสับปะรดแคนดี้ล่ะ หวานๆ มีรสชาติเหมือนลูกอมสับปะรด แปลกๆ ดี)

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-16

บราวน์นี่ของ Chef Joe’s ก็มา

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-20

Icecane ก็มาเปิดบูทนะ

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-23

Made in Candy ก็มานะเค๊อะ  อย่าถามว่าซื้อกลับบ้านไหม คำตอบคือ ไม่พลาด!!

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-22

อันนี้ร้านอารายก็ไม่รู้ แต่น่ารักมุ้งมิ้งดี ลืมถ่ายชื่อร้านมาอ่ะ

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-21

Jasmine Éclair อันนี้ลองซื้อมากิน ชิ้นละ 55 บาท เห็นแปลกดี

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-32

เค้กร้าน Spoon ก็น่ากินมว๊ากกกกกกกก

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-33

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-34

ถ้าพูดถึงร้านเก๋ๆ ก็คงไม่พ้น Chocolate Ville ซึ่งร้าน Simple Sweet ที่มาออกบูทเป็นร้านของทาง Chocolate Ville ล่ะ  เค้ามาจัดโปรโมชั่นทุกเมนู 90 บาท (วันที่แรกที่ม่อนไปเดินยังไม่มีป้ายบอกโปรโมชั่นนะคะ วันที่ 2 ถึงจะมีป้ายมาแขวนชัดๆ )

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-35

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-36  NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-37

จัดมา 1 เมนูค่ะ มันคือ Iced Cointreau Souffle ชื่อไทยๆ ว่า ชูเฟล่เย็นรสเหล้าคอนโทรล  (น้องแม๊คว่าเค้าพิมพ์ชื่อเมนูผิดนะ) ส่วนรสชาติมันคือไอศกรีมรสเหล้าคอนโทร ที่เป็นเหล้าส้ม แต่งด้วยส้มกับช็อคโกแลต หอมส้ม เนื้อไอศกรีมนุ่มมาก ชอบอ่ะ

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-38

ร้านเด็ดอีกที่ร้านที่ม่อนให้คะแนนเยอะสุดๆๆๆๆๆ และชอบสุดๆๆๆ คือร้านนี้ค่ะ Onemore Icecream Homemade เป็นร้านที่มีไอศกรีมโฮมเมดมากมายหลายแบบมากกกกกก รวมไปถึงยังมีการประยุกต์เอาของคาวมาทำเป็นไอศกรีม และเอาไอศกรีมไปทำเป็นของคาวอีกด้วย (งงไหม อย่าเพิ่งงงนะ เด๊วเฉลยในรูปถัดไป คือซื้อลองครบทุกอย่างเลยค่ะ เมามันส์มาก)

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-41

แอ่นแอ๊นนนนนน ไอศกรีมเบอร์เกอร์ค่าาาา  หน้าตาเหมือนเบอร์เกอร์ปกติชิมิล่ะ  แต่จะมีเนื้อไอศกรีมอยู่ด้วย ถ้าสังเกตในภาพจะเห็นสีขาวๆ หนาๆ อยู่ด้านล่างแฮม นั่นแหละคือไอศกรีม สงสัยชิมิว่าไอศกรีมอะไร? มันคือไอศกรีมที่มีรสเหมือนซอสจ้า รสชาติออกไปทางมายองเนส เบอร์เกอร์อุ่นๆ กับไอศกรีมเย็นๆ ตอนแรกก็ไม่คิดว่าจะเข้ากัน แต่ปรากฏว่าเข้ากันมากๆ ค่ะ ฟินจริงๆ  ม่อนซื้อกินไป 2 ชิ้นแล้ว อิอิ  ในงานนี้ม่อนปลาบปลื้มสิ่งนี้ที่สุดแล้ว

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-42

ไอศกรีมส้มตำผลไม้ มีเนื้อไอศกรีมรสส้มตำผลไม้อยู่ด้านล่าง โรยด้วยผลไม้จริงๆ ถั่ว กุ้งแห้ง และมะละกอ และน้ำส้มตำ (อันนี้ออกหวานไปนิด ม่อนเลยชอบน้อยสุด)

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-45

ไอศกรีมยำมะม่วง อร่อยมว๊ากกกกกกก  ด้านล่างก็มีไอศกรีมเช่นเคย ด้านบนก็เหมือนยำมะม่วงเลยค่ะคุณ มีทั้งมะม่วง กุ้งแห้ง ปลากรอบ หอมแดง ถั่ว น้ำราด (ซึ่งรสชาติจะคล้ายๆ กับไอศกรีมตำผลไม้)

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-44

ไอศกรีมเมี่ยงคำ สิ่งนี้คือบรรเจิดมาก ไอเดียดีมากๆ ค่ะ คือ เครื่องทุกอย่างเป็นเครื่องเมี่ยงคำ แต่ใช้ไอศกรีมรสใบเมี่ยงแทนใบเมี่ยงอร่อยมาก ซอสที่ราดนี่ก็คือน้ำเมี่ยงคำนี่แหละ

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-43

อีกร้านที่อยากแนะนำคือ ร้านหญ้าหวานค่ะ ร้านนี้ม่อนชอบมาก โดยเฉพาะเต้าฮวย และวุ้น รสชาติหวานน้อย มะพร้าวมาเต็ม ทั้งรส กลิ่น เนื้อ แต่เสียดายที่มีขายแค่บางทีเท่านั้น พอมาออกบูธที่งานนี้ ม่อนก็สอยกลับบ้านอีกเช่นเคย ถ้าใครแวะมางานนี้ไม่ทัน แวะไปซื้อได้ที่ง The Crystal ที่อยู่ตรงข้ามกับ CDC  เค้าจะมีร้านเล็กๆ อยู่

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-47

เต้าฮวย ราคา 35 บาท  3 อัน 100 บาท วุ้น 70 บาท

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-49

เค้กชิฟฟอนมะพร้าวอ่อนก็อร่อยนะคะ แต่รอบนี้ไม่ได้ซื้อ คือรู้สึกว่าวันที่ไปเดินคือซื้อมาเยอะแล้ว

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-48

พายบ้านสุขุมวิทม่อนก็เคยทำมินิรีวิวลงเพจไปแล้วอีกเช่นกัน อร่อยดี แต่ราคาแรงไปนิด ชิ้นละ 55 บาท

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-46

ร้าน Pastel นี่พูดเลยว่าน่ากินสุดๆๆๆๆๆ

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-50   NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-51

เกาะตู้น้ำลายหกเลยค่ะ

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-52

และแล้วก็ซื้อมา 2 ชิ้น ชิ้นละ 119 บาท Mango Mosiac Eclair เป็นเอแคร์ครีมมะม่วง มีพุดดิ้งมะม่วงอยู่ด้านบน กับ Mix Berry Eclair เป็นเอแคลร์ครีมเบอร์รี่ แป้งบางไส้เต็มจริงๆ

NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-53 NuMonz_TheMall-SweetsFiesta-54

ที่ม่อนถ่ายรูปมายังไม่ครบเลยนะคะ  จริงๆ มีเยอะกว่านี้อีก อยากจะกินให้ครบทุกอย่างเลย แต่กลัวจะเมาน้ำตาลเอา
ใครที่ยังไม่ได้ไปเดินในงาน ลองแวะไปดูนะคะ รับรองว่าฟินจริงๆ งานมีถึงวันที่ 18 มีนาคมนี้เท่านั้น

ปล. ขอบคุณที่พยายามอ่านจนจบนะคะ  >.<

About NuMonz

เป็นแค่คนธรรมดาๆ ที่ชอบหาของอร่อย ช็อปปิ้งบ่อยกว่าทำความสะอาดบ้าน ถ้าว่างจากงานต้องออกเที่ยว เจออะไรดีๆ เลยอยากบอกต่อไปเรื่อยๆ หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์กับใครบ้างไม่มากก็น้อย