รีวิว Huawei G7 Plus กับโหมดถ่ายแบบ Good Food และ Vogue Beauty
dav

รีวิว Huawei G7 Plus กับโหมดถ่ายแบบ Good Food และ Vogue Beauty

หลายๆ คนน่าจะเคยได้ยินชื่อมือถือยี่ห้อ Huawei  หรือหัวเหว่ย กันมาแล้ว ซึ่ง Huawei เป็นมือถือสัญชาติจีน ที่เข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยสักพักแล้ว ล่าสุดทางหัวเหว่ยได้เปิดตัวมือถือรุ่นใหม่ นั่นคือ Huawei G7 Plus ที่มาพร้อมกับโหมดถ่ายแบบ Good Food สำหรับถ่ายอาหาร และ Vogue beauty สำหรับถ่ายหน้าคนแบบฟรุ้งฟริ้งพร้อมเมคอัพจัดเต็ม

ม่อนเองก็ได้รับเชิญไปร่วมงาน Blogger Day ของ Huawei G7 Plus ที่ร้าน Black Beer’d ทองหล่อซอย 9 มาด้วย ในงานนี้ทาง  Huawei  ได้ให้มือถือรุ่น G7 Plus มาทดสอบถ่ายรูปดู

Huawei-G7-Plus-08

ตอนได้ลองจับก็ชอบนะ มือถือบาง จอใหญ่ และบอดี้ใช้วัสดุดี โปรเซสไวไหลลื่น กล้องชัด โฟกัสไว ติดอย่างเดียวคือเครื่องร้อนค่อนข้างเร็ว  แต่บล็อกนี้เราจะไม่พูดกันถึงเรื่อง Tech นะคะ ม่อนจะเน้นในส่วนของถ่ายการรูปด้วยโหมด Good Food และ Vogue Beauty มากกว่า

 

โหมด Good Food คืออะไร?

มันคือโหมดที่ช่วยให้การถ่ายรูปอาหารออกมาดูสว่าง และโทนสีน่ากินขึ้นนั่นเองค่ะ  คือไม่ว่าจะอยู่ในสภาพแสงแบบไหนก็ตาม สีจะถูกปรับให้เป็น Warn Tone และมีการปรับให้แสดงสว่างขึ้น อาหารจึงดูน่ากินขึ้นไปด้วย โดยโหมดนี้ม่อนลองใช้ถ่ายตอนมืดๆ ปรากฏว่าภาพอาหารยังคงออกมาชัด และสว่างดูน่ากินเช่นกัน  โหมดนี้จัดว่าเป็นโหมดที่สะดวกมากสำหรับคนที่รักการถ่ายอาหารแล้วอัพขึ้นโซเชี่ยล เพราะแทบจะไม่ต้องใส่ filter  หรือปรับภาพเพิ่มเลยค่ะ

ม่อนมีภาพตัวอย่างที่ถ่ายเทียบกันระหว่างโหมดธรรมดา และโหมด Good Food ให้ดูนะคะ

dav

Huawei-G7-Plus-03

ภาพด้านบนนี้เป็นภาพถ่ายจากในงาน Blogger Day ซึ่ง เวลาที่จัดงานเป็นช่วง 17.00 น.  แสงยังเยอะอยู่ ดูไม่ค่อยท้าทายเท่าไหร่ ม่อนเลยลองเอามือถือไปถ่ายเพิ่มที่ร้านก๋วยเตี๋ยวคั่วตรงแฮปปี้แลนด์ ตอน 4 ทุ่มมาด้วย ซึ่งบอกได้เลยว่าแสงไฟน้อยมากกกกกกก ผลที่ได้ก็ตามภาพด้านล่างนี้เลยค่ะ

ขนาดถ่ายตอนกลางคืนแม้จะใช้โหมดธรรมดา ภาพก็ยังออกมาค่อนข้างสว่าง ยิ่งพอใส่โหมด Good Food เข้าไปก็ยิ่งสว่างและดูน่ากินขึ้น

โหมด Good Food จะใช้ได้กับกล้องหลังเท่านั้นนะคะ (ป๊าดดด มันก็ต้องแหงอยู่แล้วสิเนอะ ใครจะใช้กล้องหน้าถ่ายอาหาร 5555)

ส่วนอีกโหมดที่เราจะพูดถึงคือโหมด Vogue Beauty หรือเรียกอีกอย่างว่าโหมด Make up  ซึ่งโดยทั่วๆ ไปโหมดบิวตี้ของมือถือที่มีอยู่ในตลาดตอนนี้ เราจะสามารถปรับให้ผิวเนียน หน้าเรียว ตาโตได้อยู่แล้ว

แต่ G7 Plus จะมีความพิเศษตรงที่มีโหมด Make up ที่ช่วยแต่งหน้าสดๆ ของเราให้ออกมาดูเป็นผู้เป็นคนขึ้น โดยจะมีให้เลือกทั้งแต่งหน้าแบบนู๊ด เบาๆ ธรรมชาติ หวานแหว่วชมพูจ๋า ขนตาเต็มเหมือนไปคลับ หรือจัดเต็มพร้อมไปปาร์ตี้ให้เราได้เลย ดังนั้นไม่ว่าจะสดและโทรมแค่ไหน ถ้าใช้โหมดนี้หน้าก็จะออกมาดูดี มีสีสันขึ้นเลยทีเดียว

ดูภาพด้านล่างนี่สิ คือแบร่บว่า หน้าดูเนียน แก้มมีสี มีขนตาเลยอ่ะ

อ่ะ ซูมเพิ่มให้อีกนิด จะได้เห็นชัดๆ เห็นขนตา สีตา กับสีปากนั่นไหมคะ  นี่คือจริงๆ หน้าสดนะ สดมาก สดจนไม่กล้าออกสื่อเลย  555

อันนี้ภาพตอนถ่ายออกมาแล้ว หน้านี่เนียนเชียว ขนตาก็มาเต็มมาก  สะดวกดีเหมือนกัน แต่เสียดายที่รูปแบบเมคอัพยังมีให้เลือกน้อยไปนิดนึง  แต่ระบบตรวจจับรูปหน้าคือทำมาดีนะคะ เพราะเวลากระพริบตา ขนตาก็ขยับตามให้เลยทันที

Huawei G7 Plus เสนอราคาอยู่ที่ 12,990 บาท โดยรวมแล้วถือว่าราคาไม่แพง น่าจะเหมาะกับสาวๆ ที่ชอบเซลฟี่ และคนที่ชอบถ่ายอาหารลงโซเชี่ยล  หากใครสนใจก็ลองแวะไปเล่นดูนะคะ ม่อนว่าเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยทีเดียว

About NuMonz

เป็นแค่คนธรรมดาๆ ที่ชอบหาของอร่อย ช็อปปิ้งบ่อยกว่าทำความสะอาดบ้าน ถ้าว่างจากงานต้องออกเที่ยว เจออะไรดีๆ เลยอยากบอกต่อไปเรื่อยๆ หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์กับใครบ้างไม่มากก็น้อย