รีวิว Daiki Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมในซอยสุขุมวิท 53

รีวิว Daiki Japanese Restaurant ร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมในซอยสุขุมวิท 53

 

NuMonz-Daiki-01

เมื่อไม่นานมานี้ม่อนได้รับคำเชิญให้ไปลองทานที่ร้าน Daiki Japanese Restaurant ซึ่งเป็นร้านอาหารญี่ปุ่นแนวฟิวชั่นระดับพรีเมี่ยม ใน คอมมูนิตี้มอลล์ชื่อ 9:53 Community Mall ที่ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 53

NuMonz-Daiki-02

Daiki เป็นร้านที่เปิดทุกวัน ตั้งแต่ 10.00 น. – 01.00 น. เน้นเรื่องความสดของอาหาร การตกแต่งจานที่สวยงาม ทางร้านมีห้องส่วนตัวสำหรับสังสรรค์ในหมู่เพื่อนฝูงหรือประชุม นอกจากนี้ร้านยังตกแต่งได้สวยงาม บรรยากาศปลอดโปร่งน่านั่งอีกด้วย

NuMonz-Daiki-03

พูดถึงเรื่องร้านกันเยอะแล้ว เรามาพูดถึงอาหารกันบ้างดีกว่าค่ะ

NuMonz-Daiki-05

เมนูแรกที่มาเสิร์ฟคือ  Hamauri Sakumushi หอยตลับญี่ปุ่นนึ่งสาเก ราคา 250 บาท

NuMonz-Daiki-06

หอยตลับญี่ปุ่นต้มในน้ำซุปปรุงด้วยสาเก มีเห็ด ต้นหอมญี่ปุ่น และสาหร่ายอยู่ด้วย เหมาะที่จะซดเรียกน้ำย่อย หรือซดคู่กับอาหารอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

NuMonz-Daiki-07

7 Sea Wonder ซูชิรวมปลาญี่ปุ่นตามฤดูกาล ราคา 1,900 บาท เสิร์ฟมาในเรือลำใหญ่อลังการ ประกอบไปด้วย Otoro Sushi, Chutoro Sushi, Akami Sushi, Hamachi Sushi, Hirame Sushi,  Madai Sushi, Shima-aji Sushi, Botan Ebi Sushi, Uni Sushi และ Ikura Sushi อย่างละ 1 คำ และ Tekka maki  6 คำ

NuMonz-Daiki-08

สำหรับเมนูนี้บางคนอาจจะคิดว่าหน้าตาธรรมดาและราคาสูงไป แต่ด้วยความที่ทางร้านเลือกใช้วัตถุดิบคุณภาพดี ทำให้เมนูนี้ไม่ได้ราคาสูงเกินไปแบบที่คิดตอนแรก ซึ่งซูชิที่ม่อนชอบมากก็คือ ซูชิโอโทโร่ค่ะ แบบว่าชอบโอโทโร่เพราะเป็นส่วนที่มีมันแทรกเยอะที่สุดของปลาทูน่าบลูฟิน และแทบจะละลายในปากเลยล่ะ  ส่วนซูชิอื่นๆ ก็สด และรสชาติดีไม่แพ้กันเลย

เดี๋ยวซูมให้เห็นชัดๆ นะ

NuMonz-Daiki-09

น่ากินชิมิล่ะ  คริคริ

NuMonz-Daiki-10

คิดหนักเลยนะว่าจะกินคำไหนก่อนดี

NuMonz-Daiki-11

Hotate ก็ฟินนะเธอว์

NuMonz-Daiki-12

สามคำด้านหน้านี้คือพีคสุด

NuMonz-Daiki-13

ปิดท้ายเมนูนี้ด้วยภาพฟินๆ ของโอโทโร่สักหน่อย อ้ามมมมม

NuMonz-Daiki-14

ยังๆ ยังค่ะ ซูชิยังไม่หมดแค่นี้ ยังมีคอมโบ้อีกชุด แต่อันนี้จะเป็นแนวฟิวชั่น เต็มปากเต็มคำจริงๆ

Unagi Foie Gras ราคา 270 บาท เป็นซูชิหน้าปลาไหลและฟัวกราส์ มีอโวคาโด้คั่นกลาง และตกแต่งด้านบนด้วยไข่ปลาแซลมอน คำนี้มันเต็มปากเต็มคำมาก ถ้าใครชอบฟัวกราส์ ไม่ควรพลาดนะ

NuMonz-Daiki-15

Madai Ikura ราคา 220 บาท ซูชิปลามาไดกับไข่ปลาแซลมอน

NuMonz-Daiki-16

คำนี้ก็ชอบมาก

NuMonz-Daiki-17

Hotate Mentaiko ราคา 220 บาท ซูชิหอยเชลล์ราดด้วยซอสไข่ปลาคอดและไข่กุ้ง

NuMonz-Daiki-18

NuMonz-Daiki-19

Foie Gras Engawa ราคา 250 บาท
ซูชิฟรัวกราและเอนกาวะ คำนี้ใหญ่มากๆ จริงๆ ค่ะ ทั้งเอนกาวะและฟรัวกรา คือเอาเข้าปากได้ไม่หมดเลยอ่ะ >.<  โดยส่วนตัวม่อนเฉยๆ กับซูชิคำนี้นะ เพราะว่ามันมันมากเกินไปนิดสำหรับม่อน แต่ถ้าคุณชอบทั้งเอนกาวาและฟรัวกรา ห้ามพลาดเมนูนี้เด็ดขาด

NuMonz-Daiki-20

Hamachi Saikyo ราคา 220 บาท ซูชิปลาฮามาจิที่ย่างเฉพาะผิวด้านบน ปลาฮามาจิเป็นหนึ่งในปลาที่ม่อนชอบมากๆ เมนูนี้เลยได้ใจไปครอง

NuMonz-Daiki-21

Engawa Combo ราคา 390 บาท ประกอบไปด้วย ซูชิเอนกาวะ 3 คำ แต่ละคำจะมีซอสแตกต่างกันไป ได้แก่ .ซอสหวาน .ซอสไข่ปลาคอต และ ซอสส้มยุสึ

NuMonz-Daiki-22

และเมนูสุดท้ายที่ทานในวันนี้คือ Karei Karaage ราคา 450 บาท ปลาตาเดียวญี่ปุ่นทอดกรอบจิ้มกับน้ำจิ้มพอนซึ ทางร้านหั่นปลาได้ขนาดกำลังดี พอดีคำ และยังทอดให้ด้านนอกกรอบ และปลาด้านในเนื้อยังนุ่มแน่นไม่เสียรสชาติด้วยค่ะ

NuMonz-Daiki-23

โดยรวมแล้ว หากคุณกำลังมองหาร้านอาหารญี่ปุ่นระดับพรีเมี่ยมย่านทองหล่อ ร้าน Daiki ก็เป็นอีกตัวเลือกนึงที่น่าสนใจ แถมยังเปิดดึกมากด้วย ใครที่เลิกงานดึก หรือเพิ่งกลับมาจากเที่ยวดึกๆ ก็ลองแวะไปทานกันได้ค่ะ

ส่วนใครที่มองว่าราคาสูงไป ขอบอกเลยว่าร้านนี้มีโปรโมชั่นเรื่อยๆ และยังมีโปรซื้อ Voucher เงินสดสำหรับใช้จ่ายค่าอาหารในราคาลด 50% ด้วยค่ะ

ข้อมูลร้าน Daiki Japanese Restaurant

FB : www.facebook.com/daikijapaneserestaurant

ที่อยู่ : ชั้น 4 9:53 Community Mall ซ.สุขุมวิท 53

เบอร์โทร : 02-262-0879 , 091-779-6808

เปิด ทุกวัน เวลา 10.00-01.00 น.

About NuMonz

เป็นแค่คนธรรมดาๆ ที่ชอบหาของอร่อย ช็อปปิ้งบ่อยกว่าทำความสะอาดบ้าน ถ้าว่างจากงานต้องออกเที่ยว เจออะไรดีๆ เลยอยากบอกต่อไปเรื่อยๆ หวังว่าคงจะเป็นประโยชน์กับใครบ้างไม่มากก็น้อย